Sunday, November 15, 2015

ఉల్లి మురుకులు

కావలసినవి : బియ్యం - 4 కప్పులు, కందిపప్పు -1 కప్పు, ఉల్లిపాయలు (చిన్నవి ) - 6, వేడి నూనె - 2 టేబుల్‌ స్పూన్లు, కారం - 2 టీస్పూన్లు, ఉప్పు - 2 టీ స్పూన్లు, నూనె - వేగించడానికి సరిపడా.
తయారుచేసే విధానం : బియ్యం, కందిపప్పులను బాండిలో దోరగా వేగించి మరపట్టించాలి. ఉల్లిపాయల్ని ముక్కలుగా కోసుకుని మిక్సీలో వేసి పేస్టులా చేసుకోవాలి. జల్లించిన మరపిండిలో ఉల్లిపేస్టు, వేడి నూనె, కారం, ఉప్పు వేసి ముద్దలా కలుపుకోవాలి (అవసరం అయితే నీరు కలుపుకోవచ్చు). మురుకుల గొట్టానికి నూనె రాసి, స్టార్‌గుర్తు బిళ్ల ని సెట్‌ చేసుకుని నూనెలో దోరగా వేగించుకోవాలి. ఇవి కూడా 15 రోజులదాకా నిలువ ఉంటాయి.

0 comments:

Post a Comment