Tuesday, July 28, 2015

• పెరుగూ, సెనగపిండితో రోటీ



కావల్సినవి:గోధుమపిండి - రెండున్నర కప్పులు, సెనగపిండి - రెండు కప్పులు, చిక్కటి పెరుగు - అరకప్పు, సోంపు - చెంచా, కారం - చెంచా, జీలకర్ర - అరచెంచా, ఉప్పు - కొద్దిగా, నెయ్యి - పావుకప్పు, కొత్తిమీరా - కొద్దిగా.

తయారీ: నెయ్యి తప్ప మిగిలిన పదార్థాలన్నీ ఓ గిన్నెలోకి తీసుకుని బాగా కలపాలి. తరవాత కొద్దికొద్దిగా నీళ్లు చల్లుకుంటూ చపాతీపిండిలా చేసుకోవాలి. ఈ పిండిని కొద్దిగా తీసుకుని చపాతీలా వత్తుకోవాలి. తరవాత దీన్ని వేడిపెనంపై ఉంచి, నెయ్యి వేసుకుంటూ రెండువైపులా కాల్చుకోవాలి. ఇలానే మిగిలిన పిండినీ చేసుకోవాలి. ఈ రోటీలను ఉల్లిపాయ రైతా లేదా ఏదయినా చట్నీతో తినొచ్చు.


0 comments:

Post a Comment